Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam

Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam

Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam

Bán căn hộ chung cư

Tư Vấn Mua Bán Nhà Đất Sổ Đỏ
Tư Vấn Mua Bán Nhà Đất Sổ Đỏ

Trang chủ Tin tức Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam

Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam

Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam. Bạn là Việt kiều, bạn cần mua nhà đất ở VIệt Nam ? Tư vấn những hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị khi mua bán chuyển nhượng nhà đất đối với Việt Kiều đang định cư nước ngoài cần có.

Các điều kiện Việt kiều sở hữu nhà đất tại Việt Nam

Theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008 thì người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi sinh ra quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Tại Khoản 3, Điều 3 Luật Quốc tịch quy định. “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú. Sinh sống lâu dài ở nước ngoài”.

Như vậy, nếu bạn là người định cư ở nước ngoài. Việc mua, sở hữu nhà tại Việt Nam của bạn sẽ được áp dụng theo chính sách đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 8 Luật nhà ở 2014. Bạn có thể chọn một trong hai hình thức mua nhà là mua nhà của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Và mua nhà ở của hộ gia đình, cá nhân.

Khoản 1 điều 186 Luật Đất đai 2013 cũng quy định: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng có quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở. Có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Thủ tục pháp lý

Về thủ tục, theo khoản 2, Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ – CP hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. Bạn muốn mua nhà và xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ hồng). Phải có giấy tờ thuộc một trong 2 trường hợp sau đây:

  • Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam. Phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;
  • Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài. Phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu. Và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

  • Cùng với những giấy tờ trên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan để làm hồ sơ đề nghị cấp sổ hồng: Đơn đề nghị cấp giấy CN quyền sở hữu nhà ở. Hợp đồng mua bán nhà có công chứng. Giấy phép xây dựng. Quyết định phê duyệt dự án phát triển nhà ở. Giấy chứng nhận đầu tư….
  • Thời gian để cấp sổ hồng tối đa là 30 ngày. Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ hợp lệ (khoản 40 điều 2 nghị định 01/2017/NĐ – CP). 

Bán đất Đồng Nai giá rẻ

Bán đất Hồ Tràm Xuyên Mộc

Bán đất Bình Dương giá rẻ

Bán đất Bình Phước giá rẻ

Bán Nhà Sổ Đỏ Riêng giá rẻ

Bán căn hộ chung cư giá rẻ

Tư Vấn Mua Nhà Đất Sổ Đỏ

Liên hệ : 0945 358 008

Đối tác chúng tôi
icon icon